Định hướng cho bạn khi tham gia chương trình chuyển tiếp 2 năm vào Đại học Mỹ

Học 2 năm Cao đẳng trước lúc chuyển sang học đại học là chọn lựa phù hợp với nhiều  sinh viên hiện tại. Lý do có thể là do mọi người chưa xác được ngành học mà mình thật sự mong muốn đeo đuổi. Nhưng có lẽ lý do chính là các bạn muốn tăng khả năng thành công khi nhập học vào những trường đại học với lộ trình chuyển tiếp từ các trường cao đẳng 2 năm.

>> Xin visa đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Thật không sai khi nhận định lộ trình học cao đẳng 2 năm có thể là 1 bước chuẩn bị xuất sắc cho anh chị muốn học cử nhân sau khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Bạn phải đặt tiêu chí cụ thể và rõ ràng khi học cao đẳng cộng đồng vì bạn sẽ không chịu sự giám sát để hoàn tất những bài tập hay đồ án. Luôn siêng năng hoàn tất bài tập được giao, và tập trung để hoàn tất chúng tốt nhất. Hãy cố gắng khôn cùng để biến các mục tiêu của mình thành hiện thực.
Với các bài luận đầu vào, bạn hãy mô tả nhấn mạnh vào khối lượng công việc của bạn để hoàn thành 1 hay nhiều bài tập được giao về chuyên môn. Mô tả rõ ý kiến của mình về đồ án và quan trọng nhất là khả năng điều hành cũng như lãnh đạo của bạn trong việc phân chia công việc được giao để có thể khắc phục nhược điểm và đạt kết quả cao nhất tương ứng với sự nỗ lực của bạn.
Không giống như các trường THPT thực nghiệm, ở một bậc học cao hơn, những trường cao đẳng 2 năm của Mỹ sẽ giúp bạn phát huy khả năng của mình để hoàn tất các thử thách lớn, trong các đồ án bạn làm, có thể sẽ có các thành tích đáng ghi nhận về mặt chuyên môn. Giai đoạn học tại CĐCĐ không đề nghị bạn phải có tấm bằng liên kết (Associate degree) hoặc giấy chứng nhận trong tay, mặc dầu điều đấy đôi khi có thể giúp được bạn. Điều thiết yếu độc nhất mà bạn phải định hướng như mục tiêu chính của mình là chứng minh khả năng của bạn trong việc hoàn tất các bài tập phức tạp được giao, điều đấy cho thấy việc bạn nghiêm chỉnh trong chuyện học hành.

>> Top 3 trường đại học danh tiếng nhất ở Mỹ

Đối với nhiều ứng viên, cao đẳng 2 năm là môi trường hoàn toàn khác biệt. Đăng ký và theo học các khóa học tại CĐCĐ có những thử thách để chứng minh rằng bạn có quyết tâm trong việc theo học, khi ấy, việc nộp thủ tục vào các trường đại học chuyển tiếp sẽ tiện lợi hơn vì đa phần bộ phận tuyển sinh nhận thức rằng học sinh chẳng phải lúc nào cũng nỗ lực học theo cấu trúc của trường trung học. Giả sử bạn có thể chứng minh rằng bạn đang tham gia lớp học đầy thách thức và làm tốt, như vậy như vậy bạn có thể chứng minh rằng bạn thích hợp với các thử thách hà khắc hơn của 1 mô hình học bốn năm.
Trong mô hình học, anh chị sẽ được đề nghị làm những bài thực nghiệm, bài nghiên cứu và các bài viết như vậy. Bạn có thể tận dụng các thống kê chất lượng của mình để nộp bổ sung trong đơn ứng tuyển của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *