Lộ trình tìm việc làm trên đất Canada của du học sinh Việt

Tất cả các bạn sinh viên tại Canada hầu như đều có 1 nghi vấn chung nhất là “Tôi có thể làm việc tại dây sau lúc ra trường không?” Đây cũng là trăn trở của anh chị du học sinh tại tất cả quốc gia khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chuẩn xác nhất dành cho mình!

>> Định hướng cho bạn khi tham gia chương trình chuyển tiếp 2 năm vào Đại học Mỹ
Thị phần lao động Canada
Canada là một thị phần nghề nghiệp tiềm năng và “màu mỡ” hàng đầu. Bây giờ Canada đang có một số ngành nghề thiếu hụt lao động nghiêm trong trong khi có những lĩnh vực thì ngược lại. Có thể kể tới các ngành cần bổ sung lao động như du lịch, vận tải, tài chính, kiểm toán … Ngoài ra còn có các ngành thiếu hụt nhân sự chất lượng cao như dầu hoả, kĩ sư phần mềm, kỹ thuật thông tin, làm phim và dịch vụ…

> Cách cập nhật tin tức Canada quan trọng cho du học sinh Việt Nam
Quy định việc làm sau lúc tốt nghiệp
Sinh viên du học Canada hoàn toàn có đi làm ngay sau khi kết thúc mô hình học. Theo quy định, sinh viên chỉ cần đăng kí giấy phép nghề nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Giấy phép này có thời hạn tối đa trong 3 năm. Thời gian có thể ít hoặc nhiều tùy thuộc vào khóa học của bạn. Đây là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm và kĩ năng nghề nghiệp và là tiền đề giúp bạn thực hiện được chỉ tiêu định cư của mình.

Nguồn việc làm
Hãy cập nhật Internet để kiếm tìm công việc tại Canada. Các nguồn đáng tin cậy gồm có: Job Bank, Monster, Job Postings,  Jobs Canada, Workopolis và Talent Egg.

1 Kênh khác là báo hay tạp chí. Tuy nhiên, hãy thường xuyên cập nhật thông báo từ văn phòng ứng viên ở trường đại học của bạn để được tư vấn về các cấp nghề và vị trí công việc phù hợp tại những doanh nghiệp địa phương hay doanh nghiệp đất nước.
Mọi người nên tìm hiểu thật kỹ cách viết CV mà nhà tuyển dụng Canada mong muốn để khởi đầu sự nghiệp của mình theo hướng tốt nhất.
Sinh viên cần trang bị thêm kinh nghiệm để làm đẹp thêm CV của mình có thể tham dự thêm vào các kỳ thực tập để hoàn thiện kỹ năng.
Kế bên việc liên hệ các công ty hàng đầu hoạt động trong ngành mà mình mong muốn, sinh viên cũng có tìm tới những tổ chức cung cấp cơ hội thực tập uy tín nhất tại Canada như AIESEC.

Cơ hội dành cho dân nhập cư
Chính phủ Canada đánh giá rất cao sự đóng góp của người lao động quốc tế với sự phát triển kinh tế của đất nước mình. Do vậy, bạn luôn được hoan nghênh nếu như là một người có kinh nghiệm cũng như mong muốn ở lại quốc gia này để làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *