Một số địa điểm du học Mỹ mà không thể bỏ qua

Là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu toàn cầu với các mô hình giáo dục chất lượng cùng các chế độ hợp lý dành cho ứng viên, Mỹ đã thu hút được hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Sở hữu hệ thống trường học giàu thành tích, ước tính trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu thế giới hiện nay, Mỹ góp mặt với hơn 17 cái tên (BXH THE và QS công bố).

>> Tổ chức giáo dục danh tiếng nhất tại Úc

Những thành tựu đó là lý do nền đào tạo của “xứ sở cờ hoa” đã trở tành tâm điểm thu hút du học sinh trên toàn cầu đặc biệt các bạn có ước muốn du học Mỹ. Ngoài ra, việc tìm hiểu và tuyển lựa trường theo học tại hơn 50 bang lớn nhỏ của Mỹ là 1 điều khá khó khăn.Tuy có rất nhiều chọn lọc cho bạn khi du học, nhưng bạn sẽ không thể bỏ qua một số địa điểm điển hình ở đất nước này như:

Bang California tập trung các trường đại học danh tiếng như Golden Gate University, CSU Long Beach, SSU, Stanford University, Scripps, Irvine University.

>> Lấy bằng phổ thông và chuyển tiếp lên Đại học tại Mỹ

Bang New York là một bang lớn của Mỹ, có xấp xỉ 100 trường đại học, cao đẳng, tiêu biểu là như Pace University, St John’s University, Dowling University, Berkeley University, Suny Geneseo

Tại New York sinh viên sẽ bị ấn tượng bởi học viện có chất lượng và giàu thành tích nhất – học viên Columbia. Số lượng sinh trên 7400 với mức học phí trung bình 44000 USD. Columbia đạt được nhiều giải thưởng giá trị từ các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ. Nơi đây được xem là cái nôi sản sinh ra nhiều học giả đạt giải Nobel nhất trên thế giới. Học viện Columbia cũng là nơi thu hút được khoản đầu tư lớn nhất so với mặt bằng chung các học viện tại Mỹ

Bang Connecticut: những ngôi trường nổi bật là New Hampshire University, top tier các trường đại tốt nhất miền Bắc Hoa Kỳ; Đại học Hartford; Đại học Bridgeport nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiến sĩ và những chương trình liên kết quốc tế; Đại học Sacred Heart;  Đại học Yale

Bang Massachusetts nơi tập trung những trường đại học mà bất kỳ ứng viên nào cũng từng nghe đến. Đó là đại học Harvard, Williams, Boston  hay MIT.

Du học tại Massachusetts, sinh viên cần có điều kiện khá giả vì chi phí sinh hoạt tại đây khá đắt đỏ, học phí của các trường top cũng không hề dễ chịu chút nào. Tuy vậy, chất lượng sống và điều kiện quá tốt vẫn là những yếu tố khiến Massachusetts là một trong những tiểu bang thu hút được nhiều dân nhập cu nhất tại Mỹ

Về giáo dục, có thể đề cập Massachusetts là trung tâm của nước Mỹ với các trường đại học hàng đầu khác như Princeton, Yale, Stanford,và Swarthmore.

Harvard University: Là trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, Harvard University được ra đời năm 1636 và là một trong số các trường đại học nổi tiếng nhất thế giới . Hằng năm trường đặt chỉ tiêu tuyển sinh trên 6500 sinh viên, chi phí cho một năm học tại đây lên đến 38500 USD. Đầu vào không hề dễ dàng nhưng Đại học Harvard vẫn là nơi nhận hồ sơ nhập học cao nhất tại Mỹ.

Massachusetts Institute of Technology (MIT): học viện kỹ thuật sở hữu những chương trình đào tạo giá trị nhất tại Mỹ. Hằng năm MIT tuyển sinh khoảng 4500 sinh viên, học phí một năm tại đây lên đến 39500 USD nhưng đổi lại sinh viên nhận được những điều kiện học tập tốt nhất cùng các giáo sư đầu ngành.

Được Time Higher Education 2018 đánh giá là một trong những học viện đại học hàng đầu trên toàn cầu với vị trí thứ 5 thế giới, lượng sinh viên và nghiên cứu sinh của MIT là 11200 trong đó tỷ lệ sinh viên quốc tế là 34%

Williams College: là 1 trường Liberal Arts được đầu tư tốt nhất tại Mỹ. Lượng sinh viên theo học hàng năm trên 1900 với tỷ lệ chấp nhận hồ sơ dưới 20%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *