Top 3 trường đại học danh tiếng nhất ở Mỹ

Mỹ là đất nước có nền giáo dục thành công đứng đầu thế giới không những có thể đào tạo ra những con người tài giỏi mà còn có khả năng thu hút lượng lớn chất xám trên khắp thế giới. Cũng chính bởi vậy mà Mỹ trở thành miền đất hứa, là môi trường học tập lý tưởng của các du học sinh. Vậy bạn đã biết đâu là những ngôi trường du học Mỹ danh tiếng nhất ở đất nước này chưa. Nếu chưa thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về 3 trường đại học hàng đầu ở Mỹ nhé.

1. Trường đại học Harvard

Harvard chính là ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới, không chỉ là ở nước Mỹ, là trường có số lượng tuyển sinh đông nhất từ các trường trung học phổ thông thế nhưng tỷ lệ đầu vào lại chỉ đạt mức 11%.

Đại học Harvard được xếp thứ 3 trên thế giới về danh tiếng theo các nhà tuyển dụng và xếp hàng đầu thế giới về danh tiếng học thuật trong các cuộc khảo sát của QS.

Chương trình học bổng của trường đại học Harvard không chỉ đa dạng, phong phú mà còn được mở rộng trên khắp thế giới đặc biệt những đất nước giàu chất xám nhưng nền kinh tế chưa được phát triển.

Trường còn cung cấp nhiều các chương trình tài trợ cho các sinh viên đại học như: Con số các sinh viên đại học nhận được hỗ trợ tài chính từ ngôi trường này rơi vào khoảng 55%; có nhiều gói hỗ trợ học phí toàn phần dành cho những gia đình có thu nhập ít hơn 65.000 $ hàng năm.

Sở hữu hệ thống giáo dục, đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới, là ngôi trường vô cùng danh tiếng lại có nhiều chính sách hỗ trợ học tập cho sinh viên. Bởi vậy mà đại học Harvard là nơi có rất nhiều học sinh trong nước và các bạn trẻ du học Mỹ hướng tới.

>> Niagara College – Trường học thiên đường của du học sinh tại Canada.

2. Trường đại học Massachusetts Institute of Technology – MIT

Massachusetts Institute of Technology không chỉ là ngôi trường danh tiếng hàng đầu ở Mỹ mà trường còn được xếp hạng là một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới. Trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên nay trở thành những người nổi tiếng và rất thành công trong cuộc sống.

Chương trình giáo dục của trường Massachusetts Institute of Technology nổi tiếng với các khóa học Vật Lý, Kỹ thuật, Công nghệ, ngoài ra các khóa học Ngôn ngữ, Sinh học, Quản trị kinh doanh và Kinh tế cũng được nhiều người muốn học.

Trường MIT có tiêu chí tuyển sinh rất cao, rất nghiêm ngặt và có thể nói là đi ngược lại với những tiêu chuẩn, cách thức tuyển chọn của các trường đại học khác. Họ đưa ra các tiêu chuẩn lựa chọn đầu vào cũng như đầu ra là như nhau đối với học sinh trong nước và các học sinh du học Mỹ. Đây cũng chính là một điểm hấp dẫn, một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn tuyển sinh cao của trường được thể hiện qua con số: mỗi năm chỉ có 150 hồ sơ được chọn trong tổng số 4.000 hồ sơ xin nhập học của các sinh viên quốc tế.

Tuy rằng điều kiện xét nhập học cao là thế nhưng đã được vào học tại ngôi trường này thì bạn sẽ: không cần phải phải trả học phí; được hỗ trợ nhiều về tài chính trong suốt quá trình học tập; được miễn giảm khâu chứng minh tài chính khi nhập học tại MIT….

MIT có yêu cầu rất khắc nghiệt trong quá trình học tập, minh chứng là mỗi năm chỉ có khoảng 30% – 40% học viên có thể tốt nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường du học Mỹ với chất lượng thật, mang đến nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu; tạo điều kiện phát triển năng lực bản thân một cách tốt nhất thì đây chính là môi trường học tập hoàn hảo dành cho bạn.

>> Chắp cánh ước mơ du học Mỹ với học bổng toàn phần từ Đại học Southern Methodist

3. Trường đại học Stanford

Cũng nằm trong top 3 trường đại học danh tiếng nhất ở Mỹ đó chính là trường đại học Stanford. Trường được xếp hạng 3 thế giới về chất lượng giảng dạy.

Khoa học nổi tiếng nhất của trường chính là khoa học về Kinh tế, ngoài ra các khoa học về công nghệ, kỹ thuật cũng được đánh giá rất cao trên thế giới, là mục tiêu của rất nhiều các bạn sinh viên.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu của mình, Stanford University có nhiều cựu sinh viên là những thành viên sáng lập của nhiều Tập đoàn, công ty lớn hàng đầu thế giới như: Yahoo!; Nike, Google; Instagram,…

Là ngôi trường danh tiếng hàng đầu thế giới thế nhưng đại học Stanford lại sở hữu mức chi phí học tập hợp lý, có tiêu chuẩn đầu vào cũng mang đến sự phù hợp với đa số các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có ước mơ đi du học ở Mỹ. Vì thế mà Stanford University nhận được sự quan tâm cũng như tin tưởng của nhiều du học sinh thế giới trong đó có Việt Nam.

Trên đây chính là top 3 ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu với chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới, là một môi trường học tập lý tưởng cho ra những tấm bằng giá trị trên toàn thế giới, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học cho các học viên và là môi trường tạo nhiều cơ hội phát huy năng lực thực tế cùng khả năng sáng tạo của các học viên. Nếu bạn có dự định du học Mỹ ở những ngôi trường nổi tiếng thì có thể tham khảo những cái tên này.

>> Hành trình đến Mỹ: cần chuẩn bị gì để chuyến bay diễn ra suôn sẻ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *