Mở ra nhiều cơ hội mới với 8.0 IELTS

So với các quốc gia cùng khu vực ASEAN như Malaysia hay Philippines, tuy tỉ lệ thí sinh Việt Nam đạt mốc 8.0 IELTS trở lên không thuộc hàng cao (3% với Academic Module và 5% với General Training Module) nhưng khi xét theo số lượng, trình độ tiếng Anh của học sinh Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể trong vài năm gần đây.

Đây là một tín hiệu thật sự rất đáng mừng: khi trình độ Anh ngữ được nâng cao, bạn nghiễm nhiên có được lợi thế vô cùng lớn khi đứng trước các nhà tuyển dụng hay khi đi tìm học bổng của những trường đại học nước ngoài trên con đường chinh phục giấc mơ du học của bản thân.

Hiện nay, IELTS vẫn đang giữ vững vị thế là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất và có độ tin cậy cao nhất thế giới, với số địa điểm khảo thí chính thức trên toàn cầu đang ngấp nghé con số 1000. Chính vì thế, tấm bằng IELTS đã trở thành vũ khí đắc lực với những ai muốn giành lấy cơ hội được làm việc trong những công ty quốc tế với mức lương cao ngất ngưởng hay những suất học bổng với giá trị hàng chục nghìn đô la. Với tấm bằng 8.0 IELTS, bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển để có cơ hội nhận được học bổng từ những trường thuộc top cao và những ngành học hot, tạo điều kiện giúp bạn làm việc trong những ngành nghề với mức lương đáng ngưỡng mộ (Y dược, Luật,..).

Trong xã hội hiện đại, công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu, một cánh cửa thần kỳ giúp ta tiếp cận với thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu về việc làm trong ngành công nghệ thông tin càng tăng cao hơn bao giờ hết, kèm theo đó là yêu cầu cần thông thạo ngôn ngữ giao tiếp chung của toàn cầu – tiếng Anh. Ở Singapore, nhu cầu tuyển dụng trong ngành thương mại kỹ thuật và điện tử đã tăng đến 19%, nhu cầu kỹ sư công nghệ thông tin tăng 8%; còn tại Malaysia, những công việc liên quan đến bảo mật và an ninh mạng đang phát triển rất mạnh. Cũng chính nhờ có công nghệ thông tin, người Việt có thêm nhiều phương thức rèn luyện hơn như học online, các forum hay trung tâm Anh ngữ để vượt qua rào cản ngôn ngữ, nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và vươn mình đến tầm cỡ thế giới.

Một số thông tin hữu ích giúp band 8.0 IELTS không còn xa tầm với:

– Tham khảo qua phương cách học tập của những “cao thủ IELTS” để tìm ra con đường phù hợp nhất với cá nhân mỗi người.

– Hãy tận dụng những cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh cũng như nguồn tài nguyên kiến thức phong phú quanh mình.

– Thi thử và rèn giũa những kỹ năng mình chưa thật sự chắc chắn.

– Thông thường, các bạn đăng ký khảo sát IELTS đông nhất vào tháng một và tháng bảy. Vì thế, để tránh tình trạng điểm khảo thí hết chỗ, hãy đăng ký sớm so với ngày thi ít nhất 3 đến 4 tuần hoặc thi vào những tháng khác trong năm nhé.

Hiện tại, lệ phí cho mỗi lần thi IELTS là 4.750.000 VNĐ.

(Quyền Nguyễn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *